ไมโครเวฟน่าใช้งาน 2 ยี่ห้อ พร้อมเคล็ดลับในการดูแลให้ใหม่อยู่เสมอ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตในสังคมเมืองของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันเต็มไปด้วยความเร่งรีบอย่างมาก ซึ่งบางครั้งทำให้หลายคนละเลยเรื่องการกินอาหารเช้าไปเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอุปกรณ์สำคัญอย่างไมโครเวฟจึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณไม่พลาดการรับประทานอาหารเช้าในช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะคุณสามารถทำอาหารไว้ตั้งแต่ตอนเย็น ตอนเช้าหรือตอนไหนที่อยากทานก็เพียงหยิบอาหารเข้าไปเวฟก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมทานแล้ว

ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำไมโครเวฟสำหรับเวฟอาหารที่น่าใช้งานพร้อมเคล็ดลับในการดูแลมาฝากกันดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ไมโครเวฟ SHARP รุ่น R-200W
เตาเวฟอาหารของ SHARP รุ่น R-200W นี้มาพร้อมความจุ 20 ลิตร สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายด้วยระบบ ONE TOUCH เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น และยังมีระบบสัมผัสหน้าจออย่าง TOUCH CONTROL เพื่อช่วยให้การใช้งานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมจานสำหรับอุ่นอาหารที่มีขนาด 25.5 เซนติเมตร พร้อมระบบหมุนอัตโนมัติรอบทิศทางช่วยให้อาหารสุกได้ทั่วถึงมากขึ้น สำหรับความร้อนในการอุ่นอาหารนั้นสามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ ส่วนระยะเวลาในการปรุงอาหารก็สามารถปรับได้นานสูงสุดถึง 35 นาที ซึ่งเตารุ่นนี้ก็มีราคาเพียง 1,790 บาทเท่านั้น แถมยังมีการรับประสินค้านานถึง 1 ปีเต็มอีกด้วย

 

2. ไมโครเวฟ SAMSUNG รุ่น MS23F300EEK/ST
ถือเป็นเตาเวฟอาหารที่ผ่านการออกแบบและดีไซน์มาค่อนข้างเรียบหรูปุ่มหมุนและปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน โดยมาพร้อมกำลังไฟ 800 วัตต์และความจุที่มากถึง 23 ลิตร มีระบบ DUAL DIAL ที่ช่วยให้คุณสามารถตั้งเวลาในและเลือกอุณหภูมิในการอุ่นอาหารได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีระบบ TRIPLE DISTRIBUTION SYSTEM ที่จะปล่อยคลื่นออกมาถึง 3 ทิศทางขณะที่อุ่นอาหาร ช่วยให้อาหารที่นำเข้าไปอุ่นนั้นสุกได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น สนนราคาอยู่ที่ 2,190 บาท และมีการรับประกันสินค้านานถึง 1 ปีเต็ม

เคล็ดลับดูแลไมโครเวฟให้ใหม่อยู่เสมอ

จานแก้วสำหรับวางอาหารภายในเตา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ค่อนข้างสกปรกอย่างมาก หากใช้เป็นระยะเวลานานรวมถึงอาจจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ง่ายๆด้วยการนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่าใส่ลงไปในชาม จากนั้นให้นำไปอุ่นในเตาประมาณ 2-3 นาที ซึ่งจะช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในเตาได้เป็นอย่างดี ส่วนคราบสกปรกแนะนำว่าให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำสายชูในการความสะอาด จะทำให้คราบสกปรกภายในเตาหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

อาหารมื้อเช้าถือเป็นหนึ่งในอาหารมื้อที่สำคัญที่สุด อย่าปล่อยให้ความเร่งรีบมาทำให้คุณพลาดการรับประทานอาหารเช้าอีกเลยตลอดจนมื้ออาหารอื่นๆ ก็ด้วยเช่นกัน ดังนั้นลองหาเตาสำหรับเวฟอาหารสักเครื่องมาใช้ที่บ้านดูสิคะ รับรองเลยว่าไม่ว่าเป็นชั่วโมงเร่งด่วนแค่ไหน คุณก็จะไม่มีทางพลาดการรับประทานอาหารไปได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.