3 เหตุผลที่ Apple Watch ยังคงขายดีอยู่ในตลาดวงการไอทีสายสุขภาพ เพื่อคนรักสุขภาพ

การได้รับนาฬิกาดีๆสักเรือนเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยในการวิ่งให้มีสมรรถนะที่ดีขึ้นก็ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวสำหรับคนรักสุขภาพ อุปกรณ์ไอทีอย่าง Smart Watch นั้นเรียกได้ว่าปฏิวัติวงการสายสุขภาพมาอย่างยาวนานหลายปี นับตั้งแต่คนเริ่มหันมาวิ่งเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น Apple Watch นั้นเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความฮอตฮิตอยู่เรื่อยๆ เรียกว่าเป็นหนึ่งใน Red Ocean

สำหรับตลาด Smart Watch ที่มีการแข่งขันกับ Market Share แห่งประเทศไทยที่สูงมาก เรามาดูเหตุผลกันดีกว่าว่าทำไม Apple Watch ยังคงครองอันดับหนึ่งในตลาดอุปกรณ์เสริมสายสุขภาพอยู่เสมอ

1. Brand Royalty

แน่นอนว่า Apple นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์มือถือและอุปกรณ์ไอทีที่โด่งดังมากๆ การเปิดตัวของสมาร์ทโฟนจาก Steve Job CEOแห่งบริษัท Apple ผู้ล่วงลับนั้นเรียกได้ว่าปฏิวัติวงการอุตสาหรกรรมทางด้านมือถือเครื่องแรกเลยทีเดียว ซึ่งเหตุการที่น่าประทับใจในครั้งนั้นส่งผลให้ครองใจผู้ใช้งานในตลาดของคนไทยเป็นจำนวนมาก เพราะผู้บริโภคทำให้ประเทศไทยเกิด Brand Royalty ที่หลงใหลกับ Apple ขึ้นมา จึงทำให้อุปกรณ์ไอทีอื่นๆก็ได้รับผลพลอยได้ในการครองใจผู้ใช้งานในความเป็น Brand Royalty ของคนไทยไปด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเจ้า Apple Watch ยังคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขนาดนี้แม้จะมีราคาที่สูงก็ตาม เพราะความลุ่มหลงในแบรนด์ของ Apple ที่ถูกขยายอาณาจักรในวงกว้างไปแล้วนั่นเองค่ะ

smart-watch
CR. pixabay.com

2. เพราะเทรนด์สุขภาพเป็นที่นิยมอยู่ตลอดรวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย

สำหรับคนรักสุขภาพการใช้ Apple Watch ดีๆสักเรือนนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากมีตัวช่วยดีๆก็จะทำให้ท่านสามารถออกวิ่งหรือเล่นกีฬากลางแจ้งอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยฟีเจอร์หลักๆเช่นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดแคลอรี่ที่ถูกเผลาผลาญ นับก้าวเดิน และ Tracking GPS ที่วัดระยะทางควบคู่กันไปนั้นถือว่าเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับสายสุขภาพมากเลยทีเดียวค่ะ

3. การรับประกันและศูนย์ในเมืองไทยที่มีจำนวนมาก

อีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่า Apple นั้นนำหน้า Smart Watch แบรนด์อื่นๆไปอีกก้าวนั่นคือลักษณะการรับประกันที่มีศูนย์ซ่อมแซมรวมถึงศูนย์บริการลูกค้าที่มีหลายสาขาในไทย ยังไม่รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่สามารถรับเรื่องและบริการท่านได้ ทำให้ท่านสามารถใช้บริการได้อย่างสบายใจ หากต้องการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนเครื่องก็สามารถรรับบริการได้ตามประกันที่ท่านมีอยู่เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.