Smart TV 3 รุ่นน่าใช้ เติมเต็มความบันเทิงให้ทุกช่วงเวลาพักผ่อนครบรส

ทีวีคือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่บ้านของทุกคน ทำหน้าที่เติมความสุขให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน เมื่อมาถึงยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งได้ทำให้เกิดสมาร์ททีวีขึ้น ปัจจุบันนี้ Smart TV ได้กลายเป็นสินค้าที่มีการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ บางคนต้องการซื้อสมาร์ททีวีแต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อใด รุ่นใดดี

วันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้มีแนวทางในการเลือกซื้อ Smart TV ที่ดีและตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด

Smart TV

1. Smart TV : Samsung 4K UA55RU7100

สำหรับทีวีซัมซุงนั้นมีจุดเด่นหลายประการ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยทันสมัยดูได้ทุกองศารอบด้าน มีขาตั้งที่เหมาะสมกับการชมทีวีอย่างง่ายดาย ขอบจอบางด้วยเทคโนโลยี Volume Bazel และมีความละเอียดของภาพ 3840 x 2160 พิกเซล จอแบบ Ultra HD จะทำให้ภาพเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ และนุ่มนวลราวกับภาพจริง ในระดับ MR100 และยังมีเทคโนโลยี Mega Contrast ซึ่งจะไปช่วยในการปรับแสงและความคมชัดของภาพ ทำให้ไม่เกิดแสงสะท้อนขณะชมโทรทัศน์ หากใครที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์เสียงดังคงถูกใจรุ่นนี้เนื่องจากมีลำโพงสองช่อสัญญาณ ซึ่งมีพลังเสียงรวมแล้วมากถึง 20 วัตต์ มีระบบเสียงแบบ Dolby Digital Plus จุดเด่นที่ไม่มียี่ห้อใดเทียบเท่าคือ ความสามารถในการรองรับการสั่งงานจากเสียง พร้อมกันนั้นยังจดจำเสียงผู้สั่งได้ด้วยเทคโนโลยี Voice recognition

2. Smart TV : Sony 4K HDR KD-55X7000G

จุดเด่นของ Smart TV รุ่นนี้คือการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือของคุณได้อย่างง่ายดาย มีระบบเสียงคุณภาพและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า 4K X-Reality PRO ซึ่งจะทำให้ภาพของคุณนั้นสมจริงราวกับตาเห็น แต่สำหรับใครที่อยากสั่งงานด้วยเสียงอาจจะไม่ถูกใจทีวีรุ่นนี้สักเท่าไรนัก เนื่องจากทีวีรุ่นนี้ไม่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ แต่อย่างไรก็ดีด้วยจุดเด่นของทีวีโซนีรุ่นนี้ก็กลบจุดด้อยไปได้อย่างง่ายดายด้วยการมีจอแสดงผลที่สว่าง ดูง่าย แชร์ภาพถ่ายผ่านทาง USB ได้ง่าย และมีเทคโนโลยีสุดทันสมัยอย่าง Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) หากใครที่สงสัยว่าเทคโนโลยีนี้ดีอย่างไร ก็ต้องขอตอบเลยว่าจะทำให้เสียงของคุณมีมิติกว่าเดิม

3. TCL LED 4K UHD Wifi internet Smart TV

สำหรับใครที่มีงบเบาๆ อาจเลือกทีวียี่ห้อรองลงมาก็ได้ ซึ่ง TCL ก็เป็นทีวียี่ห้อที่ได้รับการยอมรับไม่ต่างจากยี่ห้ออื่น มาพร้อมความละเอียดของหน้าจอสุดล้ำ อัลตร้า เอชดี 3840 x 2160 พิกเซล ที่สำคัญยังมีอัตราการตอบสนองความเร็วอยู่ที่ 2880 Hz หรือหากใครอยากจะค้นหาข้อมูลก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยการค้นหาด้วยเสียงเพียงพูดเท่านั้น ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์แป้นพิมพ์แต่ประการใด หรือใครที่อยากใช้งาน Google Assistant ก็จะได้ชมสิ่งที่คุณชื่นชอบ หรือจะเล่นแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ จากการดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store ก็ได้

หากคุณเป็นอีกคนที่อยากมี Smart TV สักเครื่อง ลองคิดถึงจุดประสงค์ในการใช้งาน และคำนึงถึงข้อดีข้อด้อยของทีวีแต่ละรุ่นเพียงเท่านี้ คุณจะได้ทีวีที่คุณถูกใจ แถมไม่เปลืองเงิน เรียกได้ว่าสมาร์ททั้งคุณ สมาร์ททั้งทีวี

Leave a Reply

Your email address will not be published.