4 เคล็ดลับยืดอายุการใช้งาน TV Samsung ให้อยู่ยาวนาน

บ้านของใครที่ใช้ tv samsung คุณอาจจะไม่ค่อยแน่ใจว่าทีวียี่ห้อนี้จะมีอายุการใช้งานเท่าใด เพราะโดยปกติแล้วอายุการใช้งานของทีวีนั้นจะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา และขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้งานว่าจะระมัดระวังในการใช้งานมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งยังมีหลากหลายปัจจัยที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานของทีวี ทั้งตำแหน่งที่วาง รุ่น ยี่ห้อ

แล้วแบบนี้เราจะสามารถรักษาทีวีอย่างไรให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้ ตามไปดูดังนี้เลยค่ะ

1. การเลือกสถานที่ตั้ง tv samsung
หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกสถานที่ตั้งโทรทัศน์บริเวณใด แนะนำให้วางไว้ในจุดที่มีอากาศถ่ายเท และต้องตั้งห่างจากมู่ลี่ ม่าน และผนังอย่างน้อย 10 เซนติเมตร เพื่อให้ทีวีระบายความร้อนได้สะดวก เลี่ยงการวางบริเวณที่ร้อนและชื้น เนื่องจากจะทำให้ทีวีเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ฝุ่นเองก็ยังเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ฝุ่นเข้าไปในแผงวงจรข้างในทำงานผิดปกติ ทั้งนี้สิ่งที่ต้องระมัดระวังมากที่สุดและประมาทไม่ได้ก็คือ การระวังน้ำเข้า เพราะน้ำจะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร ควรวางไว้ในที่สูงและห่างจากห้องครัว

2. ไม่ควรปรับจอภาพ tv samsung ให้สว่างมากเกินไป
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบหน้าจอทวีให้มีแสงสว่างมาก แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงไว้จะดีที่สุด เนื่องจากการปรับจอภาพให้สว่างมากจะทำให้หลอดภาพมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าเดิม อีกทั้งยังเปลืองพลังงานโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

3. ระมัดระวังทีวี เมื่อเกิดฝนฟ้าคะนอง
เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนชื้น จึงมีฝนฟ้าคะนองบ่อยครั้ง ดังนั้นหากเกิดฝนฟ้าคะนองจึงควรปิดโทรทัศน์ ถอดปลั๊กเสียบและถอดขั้วสายอากาศออกในช่วงเวลาที่มีฝนฟ้าคะนอง ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าเกินเข้ามาทางสายจนส่งผลให้ไฟฟ้าชำรุดและที่สำคัญไม่ควรติดตั้งให้เสาอากาศสูงเกินไป เนื่องจากเมื่อมีฝนฟ้าคะนองจะเกิดฟ้าผ่าลงเสาได้ง่ายกว่า

4. ไม่ควรแงะแกะด้านในโทรทัศน์เอง
เมื่อใช้งานไปนาน ๆ เป็นเรื่องปกติที่ทีวีจะมีปัญหา ไม่ควรแงะหรือแกะเอง ยิ่งหากว่าคุณไม่ใช่ช่างชำนาญงานด้วยแล้ว การแกะหรือแงะอาจทำให้ทีวีเสียหนักกว่าเดิมได้ปกติแล้วอาการเสียของทีวีมีปัจจัยจากหลายเหตุ และเป็นเรื่องยากมากกับการหาเหตุผลที่ทำให้ทีวีเสียด้วยตัวเอง ยิ่งหากทีวีอยู่ในประกันแล้วคุณแงะแกะด้านในโทรทัศน์ทว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ จะส่งผลให้ทีวีของคุณหมดประกันในทันที

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของ tv samsung อยู่ อย่าลืมดูแลรักษาด้วยความเอาใจใส่ หมั่นดูแลทีวีของคุณด้วยความทะนุถนอม หากทำเป็นประจำจะทำให้ทวีของคุณมีอายุการใช้งานตราบนานเท่านานได้อย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.